Park Ji Sung ở lại M.U 4 năm nữa

(NLĐO)- Park Ji Sung, chàng tiền vệ người Hàn quốc, vừa thi đấu xuất thần trong 2 trận gần đây nhất của M.U, đã ký tiếp hợp đồng thi đấu cho M.U 4 năm nữa với mức lương 50.000 bảng/tuần (hơn 70.000 USD). Bảng hợp đồng này ký trước ngày anh ghi bàn thắng mở tỉ số trong trận bán kết Champions League gặp Arsenal ngày 6-5.

Hợp đồng trước, M.U từng trả cho PSV Eindhoven 4 triệu bảng để đưa Park Ji-Sung về với “Nhà hát của những giấc mơ” cách đây 4 năm. Vậy là Park được tăng lương.  Mức lương này tuy chẳng thấm vào đâu so với những Ronaldo, Ferdinand, Rooney, Berbatov... nhưng với một cầu thủ không thường xuyên đá chính như Park, đó cũng là một sự đãi ngộ không đến nỗi nào.

Hợp đồng này tới mùa hè năm sau mới hết hạn nhưng tránh những dòm ngó của các đại gia khác đối với cầu thủ người Hàn Quốc nên Sir Alex Ferguson đã thúc giục CLB nhanh chóng hoàn tất những điều khoản của bản hợp đồng mới dành cho Park.

img

Park Ji Sung sinh ngày 25 tháng 1 năm 1981 tại Suwon, Gyeonggi-do là cầu thủ bóng đá người Hàn Quốc hiện đang chơi cho Manchester United. Trong khi những cầu thủ châu Á thường không có vị trí tốt tại câu lạc bộ lớn tại châu Âu nhưng với Park thì ngược lại, anh rất nhiều lần được Alex Ferguson trọng dụng trong những trận cầu lớn của Manchester United, vì thế nhiều người coi anh là cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá Châu Á hiện chơi tại Châu Âu, Park được biết đến với những bước chạy mạnh mẽ và thể lực dồi dào và đã được chứng minh là một cầu thủ tấn công rất hiệu quả.

Park rất nổi tiếng ở Hàn Quốc cũng như với các cổ động viên của PSV Eindhoven vì là trụ cột trong việc đưa Hàn Quốc tới bán kết World Cup 2002 và giúp PSV vào bán kết UEFA Champions League, cũng như là cầu thủ Hàn Quốc đầu tiên chơi bóng ở Premier League. Một cầu thủ nổi tiếng với những bước chạy và thể lực, những đồng đội cũ của anh ở PSV từng đùa rằng Park đeo bình Oxy sau lưng khi chơi bóng.

Cũng với lý do tương tự, các cổ động viên M.U đã gọi anh là "Three-Lung Park " có nghĩa là "người 3 phổi". Nhìn Park tả xung hữu đột, ghi bàn mở tỷ số rồi chuyền rất chuẩn cho Rooney trong trận gặp Arsenal ngày 6-5, mới thấy việc giữ chân Park ở lại M.U là hoàn toàn sáng suốt của Sir Alex.
Với các HLV của mình, Park được biết đến với thái độ nghiêm túc và một tinh thần làm việc chăm chỉ, chuyên nghiệp, những điều đã giúp anh thành công ở cả hai CLB cũng như đội tuyển quốc gia. Anh luôn vào trận với một quyết tâm rất lớn và chơi rất xông xáo, cần mẫn.

Nói về cảm xúc của mình khi được United gia hạn hợp đồng, cầu thủ 28 tuổi này tỏ ra rất hạnh phúc: “Chẳng có vấn đề gì giữa đôi bên cả bởi tôi có những chuỗi ngày quá tuyệt vời tại Old Trafford.Tôi đang chơi cho đội bóng hùng số 1 của Thế giới và chẳng có lý do gì để tôi phải rời ra đi cả. Tôi yêu tất cả những gì thuộc về nơi nay, xin cảm ơn Sir Alex và các đồng đội đã giúp cho tôi có được những gì mà một đời cầu thủ cần phải có”.