Real đánh rơi chiến thắng

(NLĐO)- Cái lạnh âm 15 độ C không ngăn được Real chiếm đôi chút lợi thế trước trận lượt về khi hòa chủ nhà CSKA Moscow 1-1 trên sân Luzhniki.

img
Real không giành chiến thắng trước CSKA Moscow
 
Dù đã thi đấu sớm gần ba giờ để tránh thời tiết khắc nghiệt âm 15 độ C, đồng thời trang bị quần áo, găng tay kín người nhưng Real Madrid vẫn cảm nhận rõ khó khăn chờ đón họ tại thủ đô nước Nga. Bằng chứng là dù vượt lên dẫn trước ngay trong hiệp 1 nhưng Real vẫn phải hài lòng với trận hòa 1-1 tại sân Luzhniki ở vòng 1/8 Champions League diễn ra sáng 22-2.

Trừ Di Maria tái phát chấn thương, HLV Mourinho có đầy đủ nhưng gương mặt tốt nhất như C.Ronaldo, Karim Benzema, Khedira, Ozil... Dù vậy trước đội chủ nhà CSKA Moscow luôn chơi rất hay tại Luzhniki, Real vẫn nhập cuộc rất thận trọng.
 
Khó khăn bất ngờ ập đến với Real bởi ngay sau pha dứt điểm đầu tiên về phía khung thành CSKA Moscow, chân sút Benzema bất ngờ dính chấn thương phải rời sân. Tiền đạo Higuain ngay lập tức được thay thế và chỉ khoảng 15 phút sau, các học trò của Mourinho đã có bàn thắng mở tỉ số hết sức bất ngờ.
img
Ronaldo ghi bàn duy nhất cho Real

Hàng phòng ngự CSKA Moscow tưởng chừng thi đấu một cách chắc chắn và kỷ luật từ đầu cho đến phút 28 thì lại mắc sai lầm. Từ một quả tạt bóng không có gì quá áp lực nhưng cầu thủ CSKA Moscow lại đánh đầu hụt tạo điều kiện thuận lợi cho C.Ronaldo đứng gần đó tung cú sút căng bằng chân trái đánh bại thủ môn Chepchugov.

Bước sang hiệp 2 với tư thế đội đang dẫn trước, Real không việc gì phải vội vã triển khai bóng. Thay vào đó, họ phối hợp nhịp nhàng bằng những đường chuyền ngắn có cự ly an toàn nhằm kéo giãn cũng như gây ức chế cho cầu thủ CSKA. Ngược lại, HLV L.Slutsky muốn san bằng cách biệt một bàn nên đã tung cả Honda và Oliseh để củng cố hàng tiền vệ tấn công. Với nước cờ này, CSKA phần nào chơi ngang ngửa với đội bóng đến từ Tây Ban Nha.
Trong khi CKSA chủ động chơi tấn công thì Real Madrid chuyển sang phòng ngự phản công để chờ cơ hội kết liễu đối phương. Ronaldo vẫn là trung tâm chú ý của các pha uy hiếp khung thành đội bóng thủ đô nước Nga.
 
Không dưới 2 lần anh có cơ hội dứt điểm thành bàn nhưng đáng tiếc đều không thắng được thủ môn Chepchugov.
Khi thời gian thi đấu của hiệp 2 bước sang những phút bù giờ thì cũng là lúc khán giả tại Luzhniki được dịp ăn mừng với bàn thắng san bằng tỉ số của Wernbloom. Cú sút trái phá của Wernbloom sau một pha hỗn loạn trước khung thành thủ môn Casillas đã giúp CSKA Moscow giành một trận hòa quý giá, qua đó duy trì thành tích 11 trận bất bại trước các đội bóng Tây Ban Nha.

Riêng với thầy trò HLV Mourinho, đánh rơi lợi thế ngay những giây cuối cùng có thể làm họ hơi hụt hẫng nhưng lợi thế một bàn trên sân khách cũng phần nào bù đắp lại nỗi buồn đó. Real có quá nhiều lợi thế trong trận lượt về, nhất là khi thời tiết không phải là trở ngại chính.

img
Bạn cài Flash Player để xem được Clip này.


Đội hình ra quân:

CSKA Moscow: Chepchugov, Alexei Berezutsky, Ignashevich, Vasili Berezutsky, Shchennikov, Wernbloom, Aldonin, Musa, Tosic, Dzagoev, Doumbia.
Dự bị: Revyakin, Semberas, Honda, Rahimic, Oliseh, Kim, Necid.
Real Madrid: Casillas, Fabio Coentrao, Pepe, Sergio Ramos, Arbeloa, Alonso, Khedira, Ronaldo, Ozil, Callejon, Benzema.
Dự bị: Adan, Carvalho, Kaka, Granero, Marcelo, Albiol, Higuain