Real Madrid mất cựu công thần đúng dịp sinh nhật
(NLĐO)- Buổi lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 110 của Real Madrid đã diễn ra không thật sự vui vẻ khi cựu hậu vệ huyền thoại của họ là Marcos Alonso Imaz đã vĩnh viễn ra đi ở tuổi 79 tại quê nhà Santader hôm 6-3.

Marquitos ra đi đúng dịp sinh nhật của Real Madrid
Ông Marcos Alonso Imaz được biết đến với biệt danh Marquitos, sinh năm 1933 tại Santader, là một thành viên trong đội hình huyền thoại của Real Madrid gieo rắc kinh hoàng cho cả bóng đá Châu Âu ở giữa thập niên 1950.
Marquitos chơi ở vị trí trung vệ, khoác áo Real Madrid trong 9 năm, từ 1954 đến 1964. Là đồng đội với những tài năng kiệt xuất của bóng đá thế giới như Di Stefano, Puska, Kopa, Gento…, Marquitos đã cùng Real Madrid lập nên kỷ lục vô tiền khoáng hậu khi giành được 5 chiếc Cup C1/Champions League liên tiếp từ 1956-1960 và 5 danh hiệu vô địch La Liga, 1 Cup Liên lục địa.
Tổng cộng, ông đã thi đấu cho Real Madrid trong 228 trận đấu. Bên cạnh đó, ông cũng đã 2 lần khoác áo ĐTQG Tây Ban Nha.
Con trai và cháu ông, đều tên Marcos Alonso, là những cầu thủ tiếp bước cha ông mình. Marcos Alonso cha từng là tiền vệ xuất sắc của Barcelona và Atletico Madrid; trong khi Marcos Alonso con hiện đang chơi cho Bolton.