Tân binh trị giá 132 triệu USD Cristiano Ronaldo đã ghi bàn đầu tiên cho Real Madrid khi anh mở tỉ số trong chiến thắng 4-2 trước Liga de Quito ở vòng bảng giải tập huấn mang tên Cúp Hòa bình. Bàn thắng này đến với ngôi sao Bồ Đào Nha khá dễ dàng vì anh ghi bàn từ chấm phạt đền 11 m sau khi bị phạm lỗi trong khu vực 16,5 m ở phút 48.
Cầu thủ Real chơi hay nhất trận này là tân binh đến từ Getafe – E. Granero. Anh này ghi một bàn và thực hiện đường chuyền cho trung vệ C. Metzelder trước khi một tân binh khác là A. Negredo lập công. Thắng trận này, Real lọt vào bán kết của giải và sẽ gặp Juventus (đội thắng Seongnam của Hàn Quốc 3-0 với sự tỏa sáng của tân binh Diego) vào đêm 31-7.
Một tin mừng khác cho Real là họ đã mua được hậu vệ phải Alvaro Arbeloa từ Liverpool. Với sự có mặt của danh thủ 26 tuổi này và trước đó là trung vệ Raul Abiol, hàng thủ Real xem ra khá cân bằng với hàng công, nơi đã có mặt C.Ronaldo và Kaka. Điều quan trọng bây giờ là HLV M. Pellegrini phải tạo ra một đội hình gắn kết và chiến thắng, thay vì tập thể toàn cá nhân giỏi nhưng chơi rời rạc.

Niềm vui sau khi ghi bàn đầu tiên cho Real của Ronaldo. Ảnh: REUTERS