Thắng dễ Campuchia, Việt Nam gặp Hồng Kông ở bán kết
(NLĐO) - Thắng Campuchia 3-0 trong lượt trận cuối của vòng bảng Davis Cup 2015 nhóm III khu vực châu Á – Thái Bình Dương vào sáng 27-3, các tuyển thủ quần vợt Việt Nam đã lọt vào vòng bán kết tranh suất lên hạng với vị trí đầu bảng B.

Đối diện với Campuchia, đội đang đứng cuối bảng B, đội trưởng Trương Quốc Bảo đưa ra đội hình ban đầu như trong trận gặp Turkmenistan vào ngày 25-3. Lãnh ấn tiên phong, Nguyễn Hoàng Thiên dễ dàng vượt qua tay vợt 20 tuổi Samneang Long 2-0 (6-1, 6-3) chỉ trong 56 phút. Trong trận thứ 2, Lý Hoàng Nam cũng nhanh chóng chiến thắng Socheaphearun Doeum 2-0 với cùng tỉ số điểm 6-2 trong vòng 48 phút.

Mặc dù vậy, bộ đôi Đỗ Minh Quân/Lâm Quang Trí lại vất vả chiến thắng 6-4 khi đối diện Socheaphearun Doeum/Samneang Long trong games đầu tiên khi để dẫn trước 3 điểm. Với đẳng cấp của mình, sang games thứ 2, Quân/Trí nhanh chóng giành thế chủ động để chiến thắng 6-1, giúp Việt Nam giành chiến thắng 3-0 và bước vào vòng bán kết với ngôi vị đầu bảng B.
Ở vòng bán kết, các tuyển thủ Việt Nam sẽ gặp Hồng Kông (Trung Quốc), đội đang tạm xếp thứ 2 của bảng A và là hạt giống số 3 của khu vực. Đây là cơ hội thuận lợi cho Việt Nam để có thể tìm được suất thăng hạng vào mùa sau.