Thử tài cầu thủ trẻ SLNA

(NLĐ) - Mang tiếng là dự giải đấu cấp châu lục nhưng thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng không thực sự mặn mà với AFC Cup 2012. Vì thế, nhiều khả năng khi tiếp CLB Terengganu của Malaysia diễn ra lúc 16 giờ ngày 6-3 trên sân Vinh, SLNA sẽ chỉ tung ra sân đội hình dự bị (kênh Thể thao TV truyền hình trực tiếp).

 

img
HLV Hữu Thắng. - Ảnh: Internet



Sau trận hòa 2-2 ngay trên sân nhà trước đội xếp chót V-League K.Kiên Giang ở vòng 8, SLNA phải chịu rất nhiều áp lực vì đã hòa đến 6/8 trận đấu, kém đội đầu bảng Hà Nội T&T đến 5 điểm. Hàng loạt trụ cột như Abass, Hector, Bebbe, Đình Đồng, Viết Nam... gặp chấn thương khiến HLV Hữu Thắng không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc tung các cầu thủ trẻ cho sân chơi AFC Cup.
Mùa trước, SLNA từng bị chỉ trích dữ dội vì coi trọng V-League mà xem thường sân chơi AFC Cup, hầu như chỉ sử dụng các cầu thủ trẻ, non kinh nghiệm. Tuy nhiên, nhờ giành được ngôi vô địch V-League 2011 cũng như giới thiệu thêm được một số thành viên cho đội tuyển U23 Việt Nam như Âu Văn Hoàn, Ngô Hoàng Thịnh mà HLV Hữu Thắng vẫn được xem là người hùng của bóng đá xứ Nghệ.

Vì vậy, những cầu thủ trẻ thường ngồi dự bị như thủ môn Nguyên Mạnh, hậu vệ Ngọc Mạnh, Thành Đạt, Sơn Hà hay tiền vệ Thế Cường, Phi Sơn sẽ có cơ hội được thể hiện vào chiều 6-3. Theo nhận định của HLV Hữu Thắng, dù không đặt nặng mục tiêu ở AFC Cup nhưng các cầu thủ chắc chắn sẽ chơi hết mình để lấy lại niềm tin nơi người hâm mộ xứ Nghệ sau chuỗi trận thất thường vừa qua ở giải trong nước.