“Tiểu Mourinho” lên kế hoạch phục hưng Chelsea
(NLĐO)- Dù chưa chính thức được bổ nhiệm vào chiếc ghế nóng tại Chelsea nhưng HLV Andre Villas-Boas đã bắt tay soạn thảo kế hoạch phục hưng trị giá 80 triệu bảng Anh, trong đó có việc mang về sân Stamford Bridge 3 ngôi sao “khủng”.

Villas-Boas sẽ là HLV thứ 7 nắm quyền tại Chelsea dưới thời Chủ tịch Abramovich
Vào đêm qua 21-6 (theo giờ Anh), sau khi được ban lãnh đạo Porto chấp nhận đơn từ chức, HLV Villas-Boas đã đáp máy bay sang London gặp chủ tịch Roman Abramovich và các cộng sự để hoàn tất những điều khoản cuối cùng trong bản hợp đồng dẫn dắt Chelsea. Dự kiến, đương kim á quân giải Ngoại hạng Anh sẽ giới thiệu Villas-Boas là tân “thuyền trưởng” trong vòng 24 giờ tới.
Theo đó, hai học trò cưng tại Porto là “sát thủ” Radamel Falcao và tiền vệ kiến thiết Joao Moutinho nhiều khả năng được HLV Villas-Boas mang theo. Dù cả Falcao và Moutinho đều chưa có nhiều kinh nghiệm chơi bóng đỉnh cao nhưng HLV Villas-Boas tin rằng cả hai sẽ nhanh chóng tỏa sáng trong môi trường mới.

3 cái tên dự kiến sẽ cập bến Chelsea vào mùa hè này (từ trái sang): Neymar, Falcao và Moutinho
Ngoài Falcao và Moutinho, “tiểu Pele” Neymar cũng là mục tiêu Chelsea đã theo đuổi bấy lâu nay. Dù CLB chủ quản Santos của Neymar từ chối lời đề nghị trị giá 30 triệu bảng Anh nhưng Chelsea vẫn quyết không bỏ cuộc khi nâng mức phí chuyển nhượng tài năng trẻ sáng giá nhất bóng đá Brazil lên 40 triệu bảng.
Để tăng thêm độ chắc chắn trong thương vụ này, chủ tịch Abramovich còn chỉ đạo “siêu cò” Pini Zahavi bay sang thành phố Sao Paolo nhằm thuyết phục “bộ sậu” của Santos nhả Neymar.