Vật và wushu giành thêm 4 HCV
(NLĐO) - Đoàn thể thao Việt Nam đã có được 6 chiếc HCV cho đến thời điểm này nhờ wushu và vật, trong đó có 3 chiếc giành được vào buổi chiều thi đấu ngày 9-12
Ở nội dung wushu tán thủ, VĐV Nguyễn Thị Chinh đã đánh bại Divine của Philippines ở chung kết hạng cân 48 kg. Trước khi thi đấu, Chinh bị đau chân khá nặng. Tuy nhiên, sau khi được sự chăm sóc của các HLV, Chinh đã nén đau thi đấu và xuất sắc giành tấm HCV thứ ba cho đoàn Thể thao Việt Nam với phần thắng 2-0.
Nguyễn Hoài Thu và Nguyễn Thị Chinh giành 2 HCV cho wushu Việt Nam
Sau đó ít giờ tại cố đô Yangon, tin vui báo về khi đội tuyển vật Việt Nam giành được HCV đầu tiên và là HCV thứ 5 của đoàn thể thao Việt Nam. Đô vật Đới Đăng Tiến đã vượt qua được Krisada của Thái Lan với phần thắng 7-0. Đó là chiến thắng thứ ba liên tiếp của Tiến (4 VĐV thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm), đồng nghĩa anh đã giành được tấm HCV quý giá.
Tiếp đó, đô vật Sỹ Thu cũng giành HCĐ khi đánh bại Noelnorada của Philippines 3-0. Đến cuối ngày, VĐV Trần Văn Tưởng giành HCV thứ 6 cho thể thao Việt Nam.