Vicem Hải Phòng "trảm tướng"
(NLĐO) - Chỉ 3 ngày sau khi CLB Thanh Hóa đình chỉ chức vụ HLV Lê Thụy Hải, đến lượt Vicem Hải Phòng thay HLV Vương Tiến Dũng khi V-League chỉ còn 4 vòng nữa là kết thúc.
Quyết định được ban lãnh đạo CLB V. Hải Phòng đưa ra sáng 18-7 sau cuộc họp nội bộ mổ xẻ thành tích kém cỏi của đội bóng trong thời gian gần đây.
Sau vòng 22 V-League, Hải Phòng đã bị rơi xuống đáy bảng xếp hạng với 23 điểm. K. Khánh Hòa “chia sẻ” vị trí cầm đèn đỏ với V. Hải Phòng nhưng đội này còn 1 trận chưa đấu.

HLV Vương Tiến Dũng không cứu nổi V. Hải Phòng
Lãnh đạo CLB Hải Phòng cho rằng việc cấp thiết để cứu vãn tình hình và tránh việc đội phải xuống hạng là thay “tướng”. HLV Vương Tiến Dũng đã phải nhường lại ghế cho một nhà cầm quân khác.
Theo thông báo của V. Hải Phòng, quyết định của đội bóng nhận được sự đồng thuận cao từ phía HLV Vương Tiến Dũng. V. Hải Phòng sẽ đền bù 1,5 tháng lương cho HLV người Hà Nội. Mức lương ông Dũng nhận ở V. Hải Phòng là 85 triệu/tháng, thuộc hàng cao nhất trong số các nhà cầm quân ở V-League.
HLV Vương Tiến Dũng dẫn dắt Hải Phòng từ năm 2007 và góp công lớn giúp đội bóng Đất Cảng giành vị trí thứ 3 ở V-League mùa bóng đầu tiên. Năm 2009, ông Vương Tiến Dũng trở về Thể Công sau khi V. Hải Phòng quyết định mời HLV Riedl về thay thế.
Đến mùa giải 2010, HLV Vương Tiến Dũng tiếp tục được mời về V. Hải Phòng từ đó đến nay. Hợp đồng giữa ông Dũng và V. Hải Phòng đến tháng 9-2011 sẽ kết thúc.
Tạm thời, trợ lý Vũ Trường Giang sẽ thay ông Dũng quản lý chuyên môn của đội. Việc công bố HLV mới sẽ được V. Hải Phòng đưa ra trong tuần này.