Bộ trưởng Ấn Độ bị ném giày

Một nhà báo gốc người Sikh đã ném giày vào Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ Palaniappan Chidambaram trong cuộc họp báo tại New Delhi hôm 7-4, do nhà báo này không bằng lòng với cách trả lời của Bộ trưởng Chidambaram về cuộc điều tra vụ bạo loạn làm hàng trăm người Sikh thiệt mạng hồi năm 1984

Theo hãng tin Reuters, ông Chidambaram đã nghiêng người để tránh chiếc giày nhưng vẫn bình tĩnh mỉm cười khi các nhân viên bảo vệ kéo nhà báo ra ngoài. Cuộc họp báo được Bộ trưởng Chidambaram triệu tập nhằm báo cáo thành tích chống khủng bố của Đảng Quốc đại đương quyền trước cuộc tổng tuyển cử sẽ được tổ chức vào ngày 16-4.

img
Chiếc giày đang bay trước mặt ông P.Chidambaram. Ảnh: AP

Nhà báo nói trên đã ném giày vào ông Chidambaram tức giận vì cho rằng mình không được trả lời thỏa đáng về cuộc điều tra cấp liên bang liên quan đến hai nhà lãnh đạo Đảng Quốc đại bị cáo buộc cầm đầu những người bạo loạn. Vụ việc xảy ra khi Bộ trưởng Chidambaram nói rằng không nên tranh luận và từ chối trả lời câu hỏi tiếp theo của nhà báo.