Chánh Tòa Hiến pháp Indonesia chứa ma túy
Chánh án Tòa án Hiến pháp Indonesia Akil Mochtar có thể đối mặt với những cáo buộc liên quan đến ma túy sau khi Ủy ban Bài trừ tham nhũng (KPK) hôm 4-10 xác nhận thứ chất cấm này đã được tìm thấy tại văn phòng của ông.
Ông Johan Budi, người phát ngôn KPK, cho biết nhân viên điều tra đã tìm thấy 4 điếu thuốc cần sa và 2 viên thuốc lắc trong lúc lục soát văn phòng ông Mochtar trước sự chứng kiến của các quan chức Tòa án Hiến pháp hôm 3-10.

Ông Akil Mochtar đứng bên ngoài trụ sở Ủy ban Bài trừ tham nhũng hôm 3-10 Ảnh: Jakarta Globe
Theo báo The Jakarta Post, nếu số ma túy trên được xác nhận là thuộc về ông Mochtar, ông ta có thể đối mặt với bản án tối đa 12 năm tù vì tội tội sở hữu, tàng trữ ma túy.
Cuộc lục soát trên diễn ra sau khi ông Mochtar bị bắt quả tang đang nhận hối lộ tại nhà vào tối 2-10. Theo KPK, ông Mochtar bị nghi nhận hối lộ trong 2 vụ tranh cãi bầu cử trên các đảo Borneo và Java. Liên quan đến vụ việc này, KPK đã ra lệnh cấm xuất cảnh đối với bà Ratu Atut Chosiyah, thống đốc tỉnh Banten, trong 6 tháng. Tubagus Chaeri Wardhana, em trai của bà này, bị cáo buộc đã hối lộ 87.000 USD cho chánh án Mochtar để ra phán quyết có lợi trong một vụ tranh cãi bầu cử ở quận Lebak thuộc tỉnh Banten.