Chiến đấu cơ hộ tống máy bay Hồng Kông “bị đe dọa đánh bom”
Các phi cơ chiến đấu Canada đã hộ tống một máy bay của hãng hàng không Cathay Pacific hạ cánh an toàn xuống sân bay quốc tế Vancouver sau khi nhận được cảnh báo về mối đe dọa đánh bom.

Một chiếc máy của Cathay Pacific. (Ảnh minh họa)
Hãng thông tấn Canadian Press trích lời các quan chức Bộ quốc phòng Canada cho hay có một mối đe dọa đánh bom trên chiếc máy bay của hãng Cathay Pacific mang số hiệu CX839 cất cánh từ Hồng Kông nhưng họ không thể cung cấp các thông tin chi tiết.
Máy bay đã hạ cánh an toàn lúc 13g40 giờ địa phương ngày thứ Bảy 15-5 và được đưa tới một khu vực an toàn của sân bay. Các đội cứu hỏa đã chuẩn bị sẵn sàng làm nhiệm vụ trong khi các quan chức an ninh sân bay đánh giá tình hình.
Hai phi cơ chiến đấu CF-18 đã hộ tống máy bay và bay song song với nó cho tới lúc hạ cánh.
“Để đề phòng, các phi cơ chiến của Canada đã hộ tống máy bay cho tới khi nó hạ cánh an toàn xuống Vancouver”, Thiếu tá Holly Apostoliuk từ Bộ Chỉ huy phòng thủ không gian Bắc Mỹ (NORAD) cho biết.
Ông Apostoliuk nói thêm, các máy bay chiến đấu đã ngập lức cất cánh từ căn cứ tại Comox, tỉnh British Columbia sau khi nhận thông tin về một mối đe dọa tiềm tàng. Hai chiến đấu cơ không hạ cánh cùng CX839 và đã quay trở về căn cứ.
Một người đàn ông đến đón gia đình từ Malaysia trên chuyến bay cho hay anh được thông báo rằng tất cả hành lý đang được kiểm tra.