Con bênh cha
Tạp chí Mỹ Rolling Stone số ra ngày 22-1, đăng một bài báo khá giật gân phỏng vấn Omar bin Laden, con trai trùm khủng bố Osama bin Laden, về suy nghĩ của anh ta đối với cuộc đời người cha. Cuộc phỏng vấn được tiến hành tại Damascus, thủ đô Syria
Theo Reuters, trả lời tạp chí Mỹ, Omar ra sức tâng bốc cha, nói rằng Osama bin Laden đã thực hiện được mục tiêu làm nhục nước Mỹ và cảnh báo cái chết của trùm khủng bố có thể làm bùng nổ các cuộc tấn công trả đũa rất tàn bạo của chiến binh Hồi giáo.
Omar nói Tổng thống (TT) Mỹ Barack Obama đã phạm một sai lầm khi quyết định tăng quân Mỹ tại Afghanistan vì điều đó “chẳng khác gì đổ thêm nước vào cát, như tục ngữ của người Ả Rập vẫn nói, vì nước chỉ làm cho cát ngày càng nặng thêm”. Omar còn nói: “Nếu tôi là ông Obama, điều đầu tiên tôi muốn làm là thực hiện một cuộc ngưng chiến.
Rồi 6 tháng hoặc một năm sẽ không còn chiến sự, không còn quân lính ở chiến trường.
Omar là một trong 11 người con của Osama bin Laden, rời xa cha ở

Omar, con trai bin Laden. Ảnh: REUTERS
Từ nhiều năm nay, Omar kiếm sống bằng nghề buôn bán phế liệu kim loại tại thành phố Jeddah của Ả Rập Saudi. Trả lời báo Rolling Stone, anh ta tự so sánh mình với ngôi sao điện ảnh Mel Gibson (!) và “mơ ước được làm việc cho Liên Hiệp Quốc”. Omar cũng mơ một ngày nào đó được gặp TT Mỹ Obama và Ngoại trưởng Hillary Clinton!
Được yêu cầu nhận xét về cha, Omar nói cha anh vui mừng khi biết tin cử tri Mỹ năm 2000 đã bầu ông George W.Bush làm TT, “khi đó ông đã dự đoán ông Bush sẽ phát động chiến tranh, tiêu tốn tiền bạc và tàn phá nước Mỹ”. Về tương lai của cha, Omar nói: “Nếu cha tôi bị giết chết, thế giới sẽ đại loạn (?). Cha tôi có tín ngưỡng riêng.
Ông chỉ giết người khi cần thiết. Nhưng ông sẽ không phát động những cuộc tấn công lớn. Ngay khi nước Mỹ tiến vào