Động đất ở Ru-ma-ni
Khoảng 23 giờ 34 phút giờ địa phương ngày 27/10, một trận động đất mạnh 5,8 độ rích-te, kéo dài 5 phút, đã làm rung chuyển vùng Vơ-ran-xe-a, phía Đông Ru-ma-ni, ảnh hưởng đến cả thủ đô Bu-ca-rét của nước này. Hiện vẫn chưa có thông tin thiệt hại về người và tài sản.
Viện Địa chấn học quốc gia Ru-ma-ni cho biết tâm chấn nằm ở độ sâu 100 km dưới lòng đất. Trận động đất đã làm hư hại nặng hệ thống thông tin liên lạc ở Bu-ca-rét. Hàng trăm người dân của thành phố này đã hoảng loạn chạy ra khỏi nhà sau khi xảy ra động đất.
Đài phát thanh Bun-ga-ri cho biết trận động đất trên đã ảnh hưởng đến một số thị trấn của Bun-ga-ri nằm dọc sông Đa-nuýp, giáp với Ru-ma-ni, thậm chí có thể nhận thấy địa chấn ở mức độ nhẹ tại thủ đô Xô-phi-a của nước này. Ngoài ra, người ta cũng nhận thấy những chấn động do trận động đất này gây ra tại nước láng giềng Môn-đô-va, cách Vơ-ran-xe-a 200 km về phía Đông.
Năm 1997, tại Vơ-ran-xe-a cũng xảy ra một trận động đất khủng khiếp mạnh tới 7,6 độ rích-te, làm hơn 1.000 người thiệt mạng.