Indonesia: Số người chết vì sóng thần sẽ vượt 500

(NLĐO)- Số nạn nhân tử vong vì sóng thần tại Indonesia có thể vượt qua con số 500 người trong khi hy vọng tìm thấy hàng trăm người mất tích càng lúc càng mờ nhạt.

Đến thời điểm này, trận sóng thần ngoài khơi đảo Mentawai (phía tây đảo Sumatra) hôm 25-10 đã giết chết 394 người. Ngoài ra còn có khoảng 200 người khác mất tích.

img
Sóng thần tàn phá các ngôi làng ven biển trên đảo Mentawai

img
Số người chết đã lên đến 394 người

img
2/3 trong số 200 người mất tích có thể đã chết
 
img

 
“Chúng tôi cho rằng 2/3 số người mất tích đã tử vong, hoặc bị quét ra biển, hoặc bị chôn vùi dưới cát”, một quan chức địa phương nói.
 
Hệ thống cảnh báo sóng thần đắt giá được xây dựng sau trận sóng thần lịch sử năm 2004 tại Indonesia cũng đã bị phá hủy.
 
Trong khi đó, số người chết vì núi lửa Merapi trên đảo Java cũng lên đến 34 người. Ngọn núi lửa này tiếp tục phun tro và tỏa sức nóng dữ dội, nhưng chưa có báo cáo mới về thiệt hại.
 
img
Núi lửa Merapi cũng đã giết chết 34 người