Iran chuẩn bị công bố thành tựu hạt nhân

(NLĐO) - Tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad ngày 11-2 cho biết nước này sắp cho công bố một số thành tựu mới trong lĩnh vực hạt nhân.

Tổng thống Mahmoud Ahmadinejad không đưa ra bất kỳ chi tiết nào về những thành tựu trên. Tuy nhiên, ông nhấn mạnh rằng Iran sẽ không bao giờ ngừng chương trình làm giàu uranium cũng như không bị khuất phục sức ép của phương Tây.
 
img
Tổng thống Iran

Lời phát biểu trên diễn ra tại cuộc diễu hành ở quảng trường Azadi (Tự do) ở thủ đô Tehran nhân kỷ niệm 33 năm ngày Cách mạng Hồi giáo và được phát sóng trực tiếp trên truyền hình nhà nước Iran.
 
Tuần trước, Tổng thống Barack Obama cho biết Mỹ sẽ cùng với Israel ngăn chặn Iran phát triển vũ khí hạt nhân. Tổng thống Mỹ cũng cho rằng chính phủ Israel rất đúng khi quan ngại về chương trình hạt nhân của Iran

Trong khi đó, Tehran khẳng định chương trình hạt nhân của họ là hoàn toàn hòa bình. Tổng thống Mahmoud Ahmadinejad cho rằng các cường quốc phương Tây đã sử dụng vấn đề hạt nhân như là một "cái cớ" để chống lại sự phát triển của Iran.
 
img

Hiện Iran đang đối mặt với lệnh trừng phạt từ Mỹ và EU. Nước này phải mua thực phẩm và hàng hóa khác bằng vàng ròng, dầu và cả phương thức hàng đổi hàng.