Iraq phát hiện thiết bị do thám Israel trong chiến đấu cơ F-16
(NLĐO)- Hãng thông tấn bán chính thức Far của Iran hôm 31-10 đưa tin Không quân Iraq vừa phát hiện các hệ thống thu thập thông tin do Công ty RADA của Israel gài vào các chiến đấu cơ F-16 mới mua từ công ty Mỹ Lockheed Martin.

Chiến đấu cơ F-16
Theo hãng tin Akhbar Al-Khaleej của Bahrain, giới chức không quân Iraq đã gửi thư tới công ty Lockheed Martin và truy vấn về việc gài hệ thống nói trên trên máy bay F-16 bán cho Baghdad.
Cũng theo nguồn tin từ Không quân Iraq, các chiến đấu cơ F-16 mà Lockheed Martin bán cho Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ, Oman cũng tìm thấy thiết bị thu thập thông tin nói trên do Công ty RADA của Israel sản xuất.
Iraq đã ký một hợp đồng mới mua bổ sung 18 chiến đấu cơ F-16 của Mỹ vốn là một phần trong kế hoạch mua 36 chiến đấu cơ này nhằm tăng cường khả năng của không lực nước này.
Trước đó, Baghdad đã ký một thỏa thuận ban đầu với Mỹ để mua 18 chiếc F-16 của Mỹ với giá 3 tỉ USD vào tháng 9-2011.