Kỳ án Ohio: Số tử thi phụ nữ lên đến 10 người
(NLĐO)- Số tử thi phụ nữ tìm thấy tại nhà kẻ cưỡng hiếp Anthony Sowell ở Cleveland (bang Ohio, Mỹ) đã lên đến 10 người sau khi cảnh sát đào được thêm 4 thi thể chôn ở sân sau và tìm thấy một sọ người trong một cái thùng ở tầng hầm ngày 3-11.
Kẻ cưỡng bức máu lạnh Anthony Sowell (Ảnh: AP)
Cảnh sát Cleveland cho biết sẽ mở rộng tìm kiếm vào hôm nay, 4-11, đồng thời , lực lượng cứu hỏa dự định sẽ tìm kiếm bên trong các bức tường và trần nhà Sowell.
Anthony Sowell, 50 tuổi, đã bị buộc tội hôm 3-11 với tội danh giết người, cưỡng bức, bạo hành phụ nữ và bắt cóc. Trong quá khứ, hắn từng bóc lịch 15 năm trong tù vì tội cưỡng bức vào năm 1989.
Trở về nhà từ năm 2005, Sowell phải trình diện định kỳ tại văn phòng cảnh sát trưởng. Tuy cảnh sát không được vào nhà hắn, nhưng họ có thể tạt qua để xem hắn còn ở nhà hay không. Lần cuối cùng cảnh sát ghé qua là vào ngày 29-10 và chỉ vài giờ sau chuyến viếng thăm đó, họ nhận được tố cáo của một phụ nữ bị Sowell cưỡng bức ngay tại nhà hắn.
Trong nhiều năm, hàng xóm than phiền ngửi thấy mùi xác chết bốc ra từ nhà Sowell (Ảnh: AP)
Cảnh sát tìm kiếm trong nhà Sowell (Ảnh: AP)
Theo cảnh sát, các thi thể trên có thể đã ở đó từ hàng tuần lễ đến hàng tháng hoặc hàng năm trời. Điều này lý giải vì sao cư dân trong khu vực luôn than phiền họ ngửi thấy mùi giống như xác chết bốc ra từ nhà của Sowell nhiều năm nay.
Vài năm trước, hàng xóm của Sowell nghĩ rằng mùi hôi thối là do nhóm công nhân xây dựng gần đó khuấy món xúc xích và váng phô mai. Gần đây, họ lại tưởng là do khí gas thoát ra. Không ai ngờ trong nhà lại có nhiều xác chết đến thế. Chính vì vậy, cư dân trong khu vực muốn chính quyền phải điều tra luôn liệu có phải cảnh sát và các thanh tra y tế đã lơ là mùi hôi thối dữ dội trên và do đó, không thể phát hiện sớm thi thể của các nạn nhân xấu số.
Một phụ nữ tìm người thân bị mất tích trước nhà Sowell (Ảnh: AP)