NATO thừa nhận giết hại dân thường Libya
(NLĐO)- NATO sáng ngày 19-6 đã nhận trách nhiệm về việc không kích nhầm khiến một số dân thường Libya thiệt mạng ở thủ đô Tripoli.
Phía chính phủ Libya trước đó cho hay NATO đã đánh bom vào khu dân cư, giết hại 9 dân thường, trong đó có một gia đình đã bỏ mạng cùng 2 em bé.

NATO thừa nhận giết hại dân thường Libya
Trong khi đó, các lãnh đạo phía quân nổi dậy Libya cho hay chính quyền của họ đã cạn tiền và số tiền được cam kết tài trợ vẫn chưa thấy đâu.
Trong một cuộc họp báo tại Benghazi, phía quân nổi dậy cho hay họ vẫn đang đợi các món tài trợ lẽ ra phải đến từ tuần trước.
NATO đã tiến hành nhiều cuộc không kích ở Libya trong nhiều tháng qua và tuyên bố đây là chiến dịch nhằm bảo vệ dân thường. Tuy nhiên, số dân thường thiệt mạng không ngừng tăng lên còn chính quyền Libya thì liên tục cáo buộc hành động quân sự của NATO vào nước này là một hành động xâm lược với mục tiêu là dầu mỏ.
Đêm 19-6, chỉ huy chiến dịch của NATO Charles Bouchard nói: “NATO rất lấy làm tiếc đối về những người dân đã thiệt mạng và quyết tâm sẽ thực hiện các cuộc không kích chống lại các hành động chống lại dân thường của chế độ Gaddafi”.