Ông Nguyễn Cao Kỳ qua đời tại Malaysia
(NLĐO) - Ông Nguyễn Cao Kỳ, cựu tướng lĩnh cao cấp, sau đó là phó tổng thống của chế độ Việt Nam Cộng hòa đã qua đời hôm 22-7 khi đang điều trị bệnh, hưởng thọ 80 tuổi.
Peter Phan - cháu trai của ông Nguyên Cao Kỳ - đã xác nhận thôngtin trên, đồng thời nói thêm rằng ông mất khi đang điều trị biến chứng đường hô hấp tại một bệnh viện ở thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia.
Ông Nguyễn Cao Kỳ, cựu tướng lĩnh cao cấp, sau đó là phó tổng thống của chế độ Việt Nam Cộng hòa
Hãng tin AP dẫn lời Peter Phan, hiện đang sống ở Nam California, cho biết: “Sức khỏe ông khá ổn nhưng vài tuần gần đây ông yếu đi trông thấy”.
Ông Nguyễn Cao Kỳ sinh năm 1930 tại Sơn Tây, từng đảm nhiệm cương vị tư lệnh lực lượng không quân Việt Nam Cộng hoà. Đến năm 1965, ông trở thành Thủ tướng và giữ chức Phó Tổng thống từ năm 1967 đến 1971. Ông kết hôn 3 lần, có 6 con và 14 cháu chắt.
Ông có 5 người con với người vợ đầu tiên, một phụ nữ người Pháp. Sau đó có với người vợ thứ hai, một phụ nữ Việt Nam, 1 cô con gái là Nguyễn Cao Kỳ Duyên. Còn về người vợ thứ ba, ông gặp bà khi sinh sống ở Bangkok, Thái Lan.