Phát hiện một phần hộp đen Air France 447

(NLĐO)- Các đội tìm kiếm khẳng định họ đã phát hiện được một phần của một chiếc hộp đen trên máy bay Air France 447 gặp nạn vào giữa năm 2009.

Bộ khung ngoài của hộp đen được phát hiện ngoài khơi Brazil một ngày sau khi tàu cứu hộ bắt đầu trục vớt các thi thể nạn nhân còn mắc kẹt trong xác máy bay. Tuy nhiên, phần bộ nhớ có chứa các thông tin quan trọng giúp điều tra nguyên nhân tai nạn vẫn chưa tìm thấy.
 
img
Một động cơ của Air France 447 được phát hiện gần đây. Ảnh: BEA
 
“Trong lần lặn đầu tiên kéo dài 12 giờ của tàu ngầm Remora 6000, chúng tôi phát hiện được bộ khung ngoài của chiếc hộp đen nhưng chưa thấy bộ phận lưu trữ và bảo vệ dữ liệu. Chúng tôi đang tiếp tục lặn lần hai để tìm kiếm thêm” – Cơ quan Điều tra và phân tích của Pháp ra tuyên bố.
 
Tuy chỉ mới tìm ra bộ khung ngoài song cơ quan này tràn trề hy vọng nếu tìm thấy, các dữ liệu lưu trong hộp đen vẫn có thể đọc được. “Bộ nhớ của hộp đen giống như một quan tài bằng đá, bảo vệ chắc chắn các thông tin được ghi nhận” – người phát ngôn của cơ quan trên nói.
 
Chiếc Air France 447 bị rơi xuống Đại Tây Dương đêm 31-5-2009, 228 người trên máy bay thiệt mạng. Trong đợt tìm kiếm thứ tư đang diễn ra, người ra đã phát hiện được phần thân máy bay dưới đáy biển cũng như nhiều thi thể nạn nhân còn kẹt bên trong.