Sát thủ Na Uy chế tạo quả bom thứ hai nặng 1,5 tấn
(NLĐO) - Hung thủ gây ra vụ thảm sát ở Na Uy Anders Behring Breivik đã chuẩn bị một quả bom thứ 2 lớn hơn nhiều so với quả bom phát nổ tại trung tâm thủ đô Oslo, làm 8 người thiệt mạng.
Quả bom này mới được phát hiện ở trang trại mà tay sát thủ 32 tuổi đã thuê, cách thủ đô Oslo khoảng 135 km về phía bắc. Đài NRK dẫn nguồn tin quân sự cho biết quả bom nặng tới 1,5 tấn và đã sẵn sàng phát nổ.

Anders Behring Breivik
Trong khi đó, quả bom mà Breivik kích hoạt bên ngoài các văn phòng chính phủ ở thủ đô Oslo hôm 22-7 nặng khoảng 0,95 tấn. Hiện giới chức Na Uy chưa đưa ra bình luận gì về thông tin mới này.
Hôm 27-7, cảnh sát nước này cho hay họ đã phát hiện và phá hủy các chất nổ tại trang trại biệt lập, nhưng không cung cấp bất kỳ thông tin chi tiết về số lượng và điều kiện của chúng khi được phát hiện.
Breivik đã kích hoạt một quả bom ở thủ đô Oslo trước khi đổ bộ lên đảo Utoya gây ra vụ thảm sát đẫm máu cướp đi sinh mạng của 69 người tại một trại hè.