Trung Quốc “ngại” tháp phóng tên lửa của Triều Tiên
(NLĐO)- Ngày 19-2, Trung Quốc nhận định việc Triều Tiên hoàn tất xây dựng tháp phóng tên lửa tại căn cứ tên lửa thứ hai của nước này đang gây lo ngại cho toàn thế giới.
Trung Quốc cho biết hiện cộng đồng quốc tế đang lo ngại vì khó đoán được khi nào Bình Nhưỡng thử nghiệm phóng tên lửa.
Theo nguồn tin này, quy mô của căn cứ tên lửa trên lớn gấp hai lần so với căn cứ tên lửa của nước này tại Musudan, tỉnh Bắc Hamkyeong và có các trang thiết bị hiện đại hơn.

Hình vệ tinh về tháp phóng tên lửa tại Tongchang của Triều Tiên
Trước đó, tờ Wasington Post và Đài Tiếng nói Hoa Kỳ (VOA) đưa tin Triều Tiên đã hoàn tất việc xây dựng tháp phóng tên lửa tại căn cứ tên lửa thứ hai ở khu vực Tongchang của tỉnh Bắc Pyeongan, gần biên giới với Trung Quốc.
Đây là lần đầu tiên một tờ báo lớn của Bắc Kinh đưa tin về sự kiện liên quan đến căn cứ tên lửa ở Tongchang của Triều Tiên.