Văn phòng Chính phủ Thái Lan khởi kiện PAD
Theo đó, Liên minh nhân dân vì dân chủ (PAD) bị kiện về những thiệt hại do việc tổ chức này chiếm cứ Toà nhà Chính phủ để biểu tình.
Luật sư đại diện của Văn phòng Chính phủ Thái lan vừa chính thức gửi đơn đến cảnh sát khởi kiện PAD do tổ chức này chiếm Toà nhà Chính phủ Thái Lan liên tục trong hơn 3 tháng, từ cuối tháng 8 đến đầu tháng 12, gây không khí căng thẳng xã hội và nhiều thiệt hại vật chất khác.
PAD chiếm Toà nhà Chính phủ Thái Lan liên tục trong hơn 3 tháng
Theo người đại diện Văn phòng Chính phủ Thái Lan thì tổng thiệt hại do PAD gây ra tại Trụ sở Văn phòng Chính phủ lên tới 18,8 tỷ bath, bao gồm kinh phí sửa chữa trụ sở, các tài sản bị hư hỏng và bị mất cắp.
Trong quá trình tiếp quản lại Toà nhà Chính phủ, cơ quan chức năng đã thu giữ nhiều loại vũ khí, vật liệu nổ, ma tuý…bị vứt lại. Cách đây 2 ngày, một quả bom nhỏ đã phát nổ trong khuôn viên Toà nhà Chính phủ và theo nhiều nguồn tin thì đó là một trong những quả bom được PAD cài lại trước khi rút khỏi Toà nhà nói trên.