Vụ ông Strauss-Kahn tấn công tình dục: Hé lộ tình tiết mới

(NLĐO) – Vụ án hình sự nhắm vào cựu Tổng Giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Dominique Strauss-Kahn có nguy cơ đổ vỡ sau khi nạn nhân bị phát hiện đã nhiều lần nói dối và nhờ đó, ông Strauss-Kahn có thể trắng án.

Theo một quan chức hành pháp giấu tên tiết lộ với hãng tin AP ngày 30-6: Nữ hầu phòng tại khách sạn sang trọng Manhattan ở New York (Mỹ), người khởi kiện ông Dominique Strauss-Kahn quấy rối tình dục ngày 14-5, đã nhiều lần nói dối kể từ sau vụ việc trên.

img
Ông Dominique Strauss-Kahn trước tòa ngày 6-6-2011

Cũng theo vị quan chức này, các công tố viên tin rằng cô hầu phòng còn nói dối về lai lịch bản thân, nơi sinh sống và các hoạt động của cô ta...
 
Tờ New York Times của Mỹ hôm 30-6 đưa tin vụ án chống lại ông Dominique Strauss-Kahn đang trên bờ vực sụp đổ, các công tố viên đã gặp luật sư của ông Strauss-Kahn để thảo luận về việc giải thoát cựu tổng giám đốc 62 tuổi này khỏi lệnh quản thúc, sớm nhất có thể là vào ngày 1-7.

Thời báo này còn cho biết các công tố viên đã phát hiện những vấn đề liên quan tới đơn cư trú của người phụ nữ 32 tuổi và những mối liên hệ khả nghi của cô với các hoạt động tội phạm, trong đó có tội buôn bán ma túy và rửa tiền.

Không những thế các nhân viên điều tra cũng phát hiện ra rằng người phụ nữ đã trò chuyện qua điện thoại với một người đàn ông có tiền án tiền sự vào đúng ngày xảy ra vụ bê bối với ông Strauss-Kahn, trong đó cô này thảo luận về các lợi ích của việc theo đuổi vụ kiện chống lại cựu giám đốc IMF. Cuộc trò chuyện đã bị ghi âm.

Được biết, người đàn ông khả nghi này nằm trong số các cá nhân đã gửi nhiều khoản tiền mặt, tổng cộng lên tới 100.000 USD vào tài khoản ngân hàng của nữ hầu phòng này trong 2 năm qua.

Bình luận về những thông tin mới nhất này về vụ bê bối liên quan tới cựu tổng giám đốc IMF, thành viên đảng Xã hội Pháp Jean-Marie Le Guen – một người thân thiết với ông  Strauss-Kahn nói trên đài truyền hình Pháp sáng 1-7 như sau: “Đây là một tín hiệu rất đáng mừng với Dominique và vợ ông – bà Anne Sinclair. Tôi nghĩ sáng nay tỉnh giấc, cơn ác mộng của họ sẽ qua đi và bắt đầu một ngày mới tươi đẹp”.

"Với tất cả những người tin tưởng Dominque đều biết rằng ông trong sạch” - ông này nói thêm. Giới phân tích dự đoán những tình tiết này có thể cứu ông Strauss-Kahn khỏi vụ án tai tiếng.
 
Dự kiến, cựu Tổng giám đốc IMF sẽ ra tòa ngày 1-7 (giờ địa phương), phiên xét xử tiếp theo có thể diễn ra ngày 18-7 tới.