Ý: Venice chào mời du lịch mùa... nước nổi
(NLĐO) – Với chiêu thức du lịch “mùa nước nổi”, các ông chủ khách sạn tại Venice đang ra sức lôi kéo du khách đến với thành phố kênh đào này mặc cho những cơn lũ đang làm mực nước biển dâng lên mức cao nhất trong vòng hai thập kỷ qua
Trên trang web của Hiệp hội khách sạn Venice, tour du lịch “Venice và mùa nước nổi” đang chào giá khách sạn khuyến mãi 190 euro/đêm. Ngoài ra, du khách còn được tặng kèm ủng cao su và một bản đồ chi tiết các khu vực ngập lụt để chọn được lộ trình phù hợp.
Thị trưởng Massimo Cacciari và các khách sạn luôn trấn an rằng: “Xin đừng lo lắng, chẳng có gì nguy hiểm đâu. Hiện tượng nước dâng cao sẽ nhanh chóng biến mất”.
Đầu tháng 12 này, mưa lớn và gió mạnh đã khiến hầu hết thành phố rơi vào tình cảnh ngập lụt. Quảng trường St. Mark danh tiếng cũng ngập sâu dưới làn nước và dịch vụ chở khách du ngoạn trên sông phải tạm dừng. Mực nước ở biển Adriatic dâng lên ngang mức 1,56 m, mức cao thứ 4 trong cả thế kỷ qua và chưa hề tái xuất hiện kể từ năm 1968. Tuy nhiên, mực nước được dự báo sẽ còn tăng cao hơn nữa trong ngày 11-12 .