1.000 doanh nhân cầu quốc thái dân an

(NLĐ) - Đoàn đại biểu gần 3.000 người, trong đó có 1.000 doanh nhân, sáng 4-3 đã về tỉnh Ninh Bình tham gia các hoạt động của chương trình Doanh nhân VN với Hoa Lư - Thăng Long- Hà Nội: 1.000 năm xây dựng và phát triển bền vững

1.000 doanh nhân đã tham gia lễ cầu quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa tại chùa Bái Đính – Ninh Bình. Lễ cầu an được tiến hành tại chùa Bái Đính bởi đây là ngôi chùa gắn với nhiều sự kiện lịch sử trọng đại của dân tộc.

Hơn 1.000 năm trước, tại ngôi chùa lịch sử này, vua Đinh Tiên Hoàng đã làm lễ tế trời cầu mưa thuận gió hòa. Cũng tại chùa Bái Đính, vua Quang Trung đã làm lễ tế cờ trước khi tiến vào đại phá quân Thanh, giải phóng thành Thăng Long.


img
Các doanh nhân trồng cây bồ đề ở chùa Bái Đính. Ảnh: TTXVN


Ngoài ra, cũng tại Ninh Bình, các doanh nhân đã dâng hương ở đền vua Đinh, vua Lê và nhà bia tưởng niệm Lý Thái Tổ; trồng 1.000 cây bồ đề trong vườn cây doanh nhân trước chùa Bái Đính. 1.000 doanh nhân tham gia chương trình đã được khắc tên trên 5 bia đá lớn tại vườn cây này.