17/21 mẫu mũ bảo hiểm được kiểm tra không đạt chuẩn

Ngày 1-8, Phòng CSĐT Tội phạm về kinh tế và quản lý chức vụ (PC46) Công an TP Hà Nội công bố kết quả kiểm tra chất lượng mũ bảo hiểm của các cơ sở kinh doanh trên địa bàn trong tháng 7 vừa qua.

Đáng chú ý, chủ các điểm kinh doanh mũ bảo hiểm được kiểm tra đều xuất trình các giấy tờ liên quan, đồng thời, mũ được bày bán có tem hợp quy, hợp chuẩn. Tuy vậy, lực lượng chức năng vẫn lấy 21 mẫu mũ do 11 nhà sản xuất để kiểm tra chất lượng. Kết quả kiểm định cho thấy trong các mẫu gửi kiểm định, chỉ có 4 mẫu của 3 nhà sản xuất đạt tiêu chuẩn, 17 mẫu còn lại của 8 nhà sản xuất không đạt chất lượng. Công an TP Hà Nội đã thu hồi 5.011 mũ bảo hiểm không đạt chuẩn.

Công an TP Hà Nội thu giữ mũ bảo hiểm không đạt chuẩn
Công an TP Hà Nội thu giữ mũ bảo hiểm không đạt chuẩn

Ngoài ra, PC46 còn đề nghị Thanh tra Bộ Khoa học và Công nghệ kiểm tra 8 cơ sở sản xuất mũ bảo hiểm có sản phẩm không đạt chuẩn.