451 giải thưởng giành cho 317 nghệ nhân

(NLĐO)- 451 giải thưởng, trong đó có 1 giải đặc biệt, 45 giải vàng, 90 giải bạc, 135 giải đồng, 180 giải khuyến khích của Hội hoa xuân Đinh Hợi đã được công bố cho 317 nghệ nhân đạt giải. Các nghệ nhân đạt giải vàng ngoài phần thưởng còn được nhận bằng khen của UBND TPHCM.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn công nhận hai hiện vật đặc sắc là tác phẩm Me chua của nghệ nhân Nguyễn Phúc Ánh (Bình Chánh – TPHCM) và tiểu cảnh Vượt bay xa của nghệ nhân Phi Ngàn (Hóc Môn – TPHCM).

img
Tác phẩm Me chua

Dưới đây là hình ảnh một số hiện vật đoạt giải vàng khác.

img
Si bông lớn của nghệ nhân Lê Quang Vinh (quận Gò Vấp – TPHCM) thuộc bộ môn Bon sai

img
Cymbidium (địa lan) của Hội Sinh vật cảnh TP Đà Lạt thuộc bộ môn Hoa xứ lạnh

img
Kiểng tóc tiên của nghệ nhân Nguyễn Văn Thật (Thủ Đức – TPHCM) thuộc bộ môn Kiểng lá

img
Bông giấy của nghệ nhân Võ Văn Khuyên (Cai Lậy - Tiền Giang) thuộc bộ môn Kiểng tổng hợp

img
Trâm ghép mận của nghệ nhân Tô Văn Tám (quận 12 – TPHCM) thuộc bộ môn Kiểng ghép
img
Tác phẩm Việt Nam hội nhập và phát triển của tác giả Nguyễn Thị Thuỳ Trang (Bình Chánh – TPHCM) thuộc bộ môn Mâm quả

Riêng bộ môn hoa lan, 8 giải vàng đã được trao như:

img
Cattleya của nghệ nhân Dương Mỹ Xuân (huyện Củ Chi – TPHCM)
img
Vanda của nghệ nhân Trần Kim Tuấn (Bến Tre)
img
Ngọc Điểm của nghệ nhân Trần Thị Minh Châu (Bến Tre)
img
Kim Điệp của nghệ nhân Huỳnh Thanh Hoà (quận Bình Tân – TPHCM) (hình 12)…

Lễ bế mạc Hội hoa xuân Đinh Hợi 2007 sẽ diễn ra vào tối 24-2 (mùng 8 Tết). Ngoài phần trao thưởng cho các nghệ nhân còn có chương trình đập heo đất ủng hộ tiền xây trường học ở các vùng sâu vùng xa.