Ba xe cùng “chập” một biển 8888
Dân chơi xe thời gian gần đây xôn xao bởi chiếc Lexus LS600hL - mẫu hybrid đắt nhất thế giới - có mặt tại Hà Nội đeo biển số 88H-8888. Theo tìm hiểu, trước đó đã ít nhất có 2 xe khác đeo biển số này.
Khởi nguồn của công việc "nhân bản" tứ quý 8 (ảnh: CTV).
Thế nhưng người dân thật bất ngờ, vào năm 2007 người ta lại nhìn thấy một chiếc xe xịn BMW X5 đeo biển số 88H-8888.
Phiên bản tứ quý 8 ra đời (ảnh: CTV).
Và gần đây nhất, người dân Thủ đô bất ngờ được tận mắt chiêm ngưỡng chiếc Lexus LS600hL, đời mới nhất vừa được nhập vào Việt Nam hiện diện cũng với biển số siêu đẹp 88H-8888. Mẫu Lexus này có giá bán tại Mỹ là 124.000 USD. Về Việt Nam, sau khi nộp các loại thuế, giá xe có thể lên tới gần 350.000 USD. Chiếc LS600hL đầu tiên về Việt Nam là vào đầu năm 2008, và chiếc gần đây nhất là vào tháng 3-2009, nhập cảnh cảng hàng không Nội Bài.
Việc các xe xịn, đeo biển số xịn như là một câu chuyện “nghiễm nhiên” ở Việt Nam và trở thành chủ đề nóng của nhiều tờ báo trong thời gian gần đây.
... Và trở thành "công nghệ xuất xưởng" biển số tứ quý (ảnh: H.Ngân).
"Cũng có thể chủ nhân của chiếc xe Suzuki, sau khi mua xe nhưng không làm thủ tục sang tên đổi chủ, đổi vùng đăng kí mà vẫn để nguyên biển số cũ để sử dụng" - bà Nhung cho biết thêm.
Vậy vì sao thời gian gần đây trên đường phố lại xuất hiện 2 xe biển số tứ quý 8 trùng nhau? Phóng viên Dân trí đặt vấn đề. Đại úy Nhung "khất" câu trả lời và cho biết, chờ lãnh đạo phòng về sẽ trả lời câu hỏi này.