Cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Lê Hoàng Phương

(NLĐ)- Huyện ủy Châu Thành, tỉnh Tiền Giang vừa có công văn gởi Báo Người Lao Động phản hồi về loạt bài “Xe vua ở Tiền Giang” đăng trên Báo Người Lao Động tháng 4-2007. Công văn nêu rõ: “Thường vụ Huyện ủy đã quyết định kỷ luật ông Lê Hoàng Phương bằng hình thức: Cảnh cáo về mặt Đảng, giao chính quyền xử lý về mặt Nhà nước”.

Qua xác minh sự việc báo nêu, Ban Thường vụ Huyện ủy Châu Thành kết luận ông Lê Hoàng Phương đã vi phạm điều 19 chương II Pháp lệnh Cán bộ, công chức và vi phạm điều 1 trong 19 điều đảng viên không được làm.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ông Lê Hoàng Phương là thanh tra viên Đội Thanh tra số 2 Sở GTVT tỉnh Tiền Giang. Gia đình ông Phương có đoàn xe tải 8 chiếc thường ngang nhiên chạy vào các đường hạ tải, vi phạm Luật Giao thông, nhưng không bị xử lý, gây bất bình trong nhân dân.