Cây thông Noel “độc”
(NLĐO)- Một cây thông Noel độc nhất vô nhị ở Việt Nam cao 4,5m, gồm 32 tầng kết hơn 2.500 chiếc điện thoại di động đã qua sử dụng vừa được siêu thị điện máy Westcom (526 đường Ấp Bắc, phường 5 TP Mỹ Tho, Tiền Giang) dựng lên, thu hút sự chú ý của nhiều người trong những ngày qua.
Ông Trần Hoàng Quân, Giám đốc siêu thị Westcom, cho biết ý tưởng thực hiện cây thông Noel bằng ĐTDĐ đã qua sử dụng xuất phát từ việc hiện nay Việt Nam đang có nguy cơ trở thành bãi rác công nghệ từ ĐTDĐ. Kết cây thông Noel bằng ĐTDĐ đã qua sử dụng nhằm mục đích kêu gọi mọi người chung tay bảo vệ môi trường sống, giảm thiểu nguy cơ rác công nghệ cao tràn ngập.
Những chiếc ĐTDĐ này được cán bộ, nhân viên Westcom mở chiến dịch thu gom từ tháng 4-2011.
Theo ông Quân, sau khi trưng bày trong mùa Noel, cây thông độc đáo này sẽ được bán đấu giá và toàn bộ số tiền thu được sẽ tặng cho các tổ chức từ thiện xã hội.