Chính phủ báo cáo công tác phòng, chống tham nhũng
(NLĐ) - Trong tuần làm việc thứ hai (từ ngày 26-3 đến 31-3), kỳ họp cuối cùng của Quốc hội (QH) khóa XI sẽ nghe Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Văn Truyền và Bộ trưởng Tài chính Vũ Văn Ninh thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ báo cáo về việc thực hiện Luật Phòng, chống tham nhũng và Luật Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.
Đây là báo cáo đầu tiên của Chính phủ trước QH về tình hình thực hiện Luật Phòng, chống tham nhũng sau khi Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống tham nhũng đi vào hoạt động. Đáng chú ý là có đến 22 tỉnh, thành và hai bộ đã không báo cáo kết quả thực hiện Luật Phòng, chống tham nhũng để Thanh tra Chính phủ tổng hợp đưa vào báo cáo trước QH.
QH cũng sẽ tiếp tục thảo luận các báo cáo công tác cả nhiệm kỳ 2002-2007 của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chánh án TAND Tối cao và Viện trưởng VKSND Tối cao; thảo luận về 3 dự án Luật Đặc xá, Luật Hóa chất và Luật Sửa đổi bổ sung Điều 73 của Bộ Luật lao động (về việc cho người lao động nghỉ ngày giỗ Tổ Hùng Vương mùng 10-3 âm lịch hằng năm).