Chuyện lạ: Không kẹt xe trong 3 ngày nghỉ lễ
(NLĐO)- Dù năm nay nghỉ lễ Quốc Khánh 2-9 tới 3 ngày nhưng không có tình trạng kẹt xe từ TPHCM về miền Tây và ngược lại. Trước ngày nghỉ lễ, từ TPHCM về miền Tây, xe cộ chỉ ùn ứ nhẹ một số điểm qua Tiền Giang. Năm nay, Tiền Giang không bị kẹt xe là do ngày lễ 2-9 trùng vào dịp rằm tháng 7 nên người dân đã về quê trước vài ngày.

Công an Tiền Giang đã điều động cả nữ CSGT điều tiết xe trên Quốc lộ 1A và ngã tư Quốc lộ 50
Theo dự báo của Phòng CSGT Đường bộ- Đường sắt, Công an Tiền Giang, chiều 3-9, lưu lượng xe đổ về TPHCM sẽ tăng nên phòng đã bố trí lực lượng CSGT suốt tuyến để điều tiết. Tuy nhiên, đến chiều 3-9 vẫn không có tình trạng kẹt xe. Số lượng xe đổ về TPHCM chỉ tăng nhẹ so với các ngày thường.
Theo ghi nhận của phóng viên, “nút thắt cổ chai” là cầu An Hữu đã hết tình trạng kẹt xe như mọi năm. Một tổ CSGT có mặt suốt cả ngày để điều tiết giao thông. Tương tự, tại ngã tư Cai Lậy, huyện Cai Lậy, CSGT cũng được bố trí, sẵn sàng giải tỏa nếu xảy ra tình trạng kẹt xe.
Theo Phòng CSGT Tiền Giang, lễ 2-9 năm nay, phòng đã bố trí CSGT trực chiến 2/3 quân số để điều tiết giao thông. Theo một CSGT làm nhiệm vụ trên Quốc lộ 1A thì năm nay, phương tiện xe gắn máy đổ về và lên TPHCM trong những ngày lễ có tăng nhưng do người tham gia giao thông ý thức được là chọn thời điểm đi ban đêm nên không có tình trạng kẹt xe.
Ban Quản lý dự án đường cao tốc Trung Lương- TPHCM cho biết 3 ngày lễ, số phương tiện có tăng nhẹ so với các ngày thường. Trung bình mỗi ngày có hơn 20.000 lượt xe qua đường cao tốc nhưng cũng không xảy ra tình trạng kẹt xe.