Đề nghị ông Lê Trường Giang vẫn giữ chức phó giám đốc Sở Y tế TPHCM

(NLĐ)- Sở Y tế TPHCM vừa có công văn đề nghị Sở Nội vụ, UBND TPHCM chấp thuận cho ông Lê Trường Giang, phó giám đốc sở này, được tiếp tục giữ chức vụ cho đến tuổi nghỉ hưu. Ông Giang sinh tháng 5-1951 được bổ nhiệm chức vụ Phó Giám đốc Sở Y tế vào năm 1999.

Theo Quyết định số 27/2003/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về quy chế bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, luân chuyển, từ chức, miễn nhiệm cán bộ, công chức lãnh đạo trong các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp và các doanh nghiệp Nhà nước thì ông Giang đã hết nhiệm kỳ vào tháng 6 - 2004 nhưng từ thời gian đó đến nay, ông Giang vẫn chưa được bổ nhiệm lại.
 
Lý giải việc này, Giám đốc Sở Y tế TP Phạm Viết Thanh cho rằng trong thời gian tiến hành các quy định về bổ nhiệm và bổ nhiệm lại, ông Giang và ban giám đốc sở đang bị thanh - kiểm tra về công tác an toàn vệ sinh thực phẩm (vụ nước tương đen 3-MCPD).
 
Sự việc kéo dài cho đến khi ông Giang bị kỷ luật về mặt Đảng và chính quyền với hình thức khiển trách. Sau đó, Ông Giang lại tiếp tục là đối tượng thanh tra với tư cách là phó chủ tịch thường trực Ủy ban Phòng chống HIV/AIDS nên Sở Y tế không thể tiến hành thủ tục đề nghị bổ nhiệm lại.
 
Vì vậy, Sở Y tế đề nghị UBND TP chấp thuận cho ông Giang được tiếp tục giữ chức Phó Giám đốc Sở Y tế cho đến tuổi nghỉ hưu.
 
Tuy nhiên trên thực tế, vụ nước tương đen 3-MCPD được phát hiện tại TPHCM năm 2007 và cũng trong năm này, TP thành lập đoàn thanh tra trách nhiệm của ông Giang chứ không phải năm 2004 như lý giải của Sở Y tế.
 
Như vậy, suốt 7 năm qua ông Giang giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Y tế nhưng không có quyết định bổ nhiệm lại của cơ quan có thẩm quyền.
 

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động chiều 3-3, ông Đặng Công Luận, Giám đốc Sở Nội vụ TPHCM, cho biết vẫn đang xem xét hồ sơ vụ việc nói trên trước khi trình UBND TP xin ý kiến chỉ đạo.