Đi trả ơn, chết dưới khe nước
(NLĐO)- Đi trả ơn người đã nhặt được ví đánh rơi của mình, trên đường về anh Triệu Văn Tuyến ngã xuống khe nước sâu thiệt mạng.
Tai nạn xảy ra vào khoảng 1 giờ 30 phút sáng 25-2 tại thôn Tổng Chiêu, xã Phương Viên, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Cạn. Ngoài anh Triệu Văn Tuyến (SN 1978, trú tại thôn Cốc Phường, xã Phương Viên), còn có một nạn nhân tử vong khác là anh Triệu Văn Tòng (SN 1973, nguyên quán Phương Viên, hiện sống tại Thái Nguyên).
Theo TTXVN, anh Tuyến có đến thôn Tổng Chiêu chơi trong dịp Tết và đánh rơi ví tiền cùng giấy tờ xe. Mấy ngày sau, người trong thôn là Lục Văn Tài báo tin có người nhặt được và nhắn anh Tuyến đến lấy.
Ngày 24-2, anh Tuyến mua rượu và thịt trâu rồi đi với hai người là anh Tòng và anh Triệu Văn Phóng đến thôn Tổng Chiêu chiêu đãi anh Tài. Theo người dân ở đây kể lại, bốn người uống rượu từ trưa 24-2 đến gần 1 giờ sáng 25-2 mới ra về.
Anh Phóng và Tài bảo đi đường cạnh khe nước nguy hiểm nên rủ đi đường khác, nhưng anh Tòng và Tuyến không nghe. Về đến nhà một lúc vẫn không thấy bạn đâu, anh Tài và Phóng quay lại tìm thì phát hiện cả hai bị ngã xuống chỗ sâu nhất của khe nước và tử vong.
Anh Tòng được xác định chết do chấn thương sọ não, còn anh Tuyến bị ngạt nước chết.