Gà thả vườn chết hàng loạt

(NLĐO)- Sáng 18-6, Chi cục Thú y Quảng Nam cho biết: trong 2 ngày qua, tại xã Quế Cường huyện Quế Sơn, 77 con gà của hộ ông Tô Thiện ở thôn 1, hộ bà Nguyễn Thị Thuý Vân và ông Nguyễn Sỹ Đốc cùng ở thôn 5 chết hàng loạt

Hộ ông Thiện còn có nuôi bồ câu, vì vậy sau khi phát hiện gà chết, ông Thiện tiêu hủy luôn số bồ câu đang nuôi, khoảng 8 con. Tuy nhiên, do sau khi phát hiện gà chết, các hộ dân đã tiêu hủy nên thú y không thể tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. Kể từ khi dịch cúm gia cầm tái bùng phát trên đàn vịt từ đầu tháng 5 tới nay, đây là số gà đầu tiên trên địa bàn Quảng Nam bị chết hàng loạt.

Để ngăn chặn sự lây lan của virus gây bệnh, trạm thú y huyện Quế Sơn đã tiến hành phun hoá chất, tiêu độc khử trùng tại các điểm phát dịch, khu dân cư, chuồng trại chăn nuôi trên địa bàn xã Quế Cường và các vùng lân cận.

Được biết, Chi cục Thú y tỉnh Quảng Nam vừa tiếp nhận thêm 200 ngàn liều vắc-xin để tiếp tục cấp cho các địa phương tiêm bổ sung trên đàn thuỷ cầm.