Gần 170 học sinh ngộ độc thực phẩm

(NLĐ)- Sau khi ăn trưa được 5 phút, vào lúc 10 giờ 30 phút ngày 7-3, học sinh 18 lớp bán trú Trường Tiểu học Chu Văn An, phường 26, quận Bình Thạnh, TPHCM có triệu chứng bị ngộ độc. Ngay lập tức, nhà trường cho xe chuyển các em đi cấp cứu. Trong vòng 1 tiếng đồng hồ, tổng cộng gần 170 em phải nhập viện.

Được biết, các học sinh ăn trưa bằng hủ tiếu Nam Vang, bánh phở nấu với thịt heo nạc, tim, gan, tôm sú lột, cà rốt, củ cải trắng, củ cải muối, hành ngò. Thức ăn nấu xong lúc 8 giờ 30, sau đó được đặt trên bếp để giữ nóng. Các học sinh ngộ độc có triệu chứng: rát ngứa cổ họng, đau bụng, ói mửa... Các cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường ngay sau đó để tiến hành điều tra  vụ việc và lấy mẫu thử. Cho đến 16 giờ ngày 7-3, số học sinh cấp cứu ở BV Nhi Đồng II đều được xuất viện, BV Nhân dân Gia Định còn 19 em trong đó 12 em đang truyền dịch, ở Trung tâm Y tế Bình Thạnh còn 3 em đang truyền dịch.