Gian lận, một cây xăng bị đề nghị phạt gần 30 triệu đồng

(NLDO) - Nhận tin báo của người dân, Đoàn liên ngành tỉnh Gia Lai đã kiểm tra bất ngờ và phát hiệnmột cửa hàng xăng dầu có hành vi gian lận trong kinh doanh

Ngày 21-4, ông Lê Hồng Hà, Phó chi cục trưởng Chi cục QLTT tỉnh Gia Lai, cho biết đơn vị này đã gửi văn bản lên UBND tỉnh đề nghị xử phạt Cửa hàng xăng dầu số 3 thuộc Công ty cổ phần Thương mại Tây Gia Lai (xã Thăng Hưng, huyện Chư Prông) về hành vi gian lận thương mại. Khi Đoàn liên ngành tỉnh Gia Lai kiểm tra bất ngờ thì phát hiệncửa hàng này bán xăng dầu với sai số 0,3% mức cho phép.

 

QLTT kiểm tra tại cửa hàng kinh doanh xăng
QLTT kiểm tra tại cửa hàng kinh doanh xăng

 

Cũng theo ông Hà, trước đây cửa hàng này đã sử dụng con chíp để gian lận trong quá trình bán xăng cho người tiêu dùng. Thời điểm đoàn đi kiểm tra, con chíp đã hết hạn sử dụng và đã được tháo ra nhưng không hiểu sao cây xăng này vẫn bị sai số.

Sau khi lập biên bản vụ việc, Chi cục đã đề xuất xử phạt cửa hàng này 26 triệu đồng.