Hối hả thi công nơi an táng Đại tướng giữa trời mưa
(NLĐO)- Sáng 11-10, trời Quảng Bình đổ mưa rất to. Dọc Quốc lộ 1A, từ TP Đồng Hới ra tới Vũng Chùa – đảo Yến mưa trắng trời. Nhưng tại khu vực nơi an táng của Đại tướng ở núi Thọ, thuộc thôn Thọ Sơn, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, công tác thi công đường sá, bãi đổ xe vẫn nhộn nhịp, hối hả.
Nhiều đoàn công tác của UBND tỉnh Quảng Bình, Bộ Quốc phòng, Quân khu 4… liên tục tới kiểm tra tình hình thi công.
Hàng trăm xe tải, xe ủi, xe lu khẩn trương đổ đá, san ủi. Ở đầu tuyến đường vào nơi an táng, đơn vị thi công là Tập đoàn Trường Thịnh đã tiến hành đổ đá dăm để hoàn thiện giai đoạn cuối.
Hàng trăm xe tải, xe ủi, xe lu khẩn trương đổ đá, san ủi. Ở đầu tuyến đường vào nơi an táng, đơn vị thi công là Tập đoàn Trường Thịnh đã tiến hành đổ đá dăm để hoàn thiện giai đoạn cuối.

Hối hả thi công đường vào.

Người dân quét dọn vệ sinh
Trong khi đó, dọc tuyến Quốc lộ 1A ở Quảng Bình, người dân đã chuẩn bị cờ rủ, mua tang về đeo. Ông Nguyễn Như Hiển ở xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch, cho biết sau khi ra chợ mua một lá cờ nước cùng dải lụa đen, ông đã bảo con cháu lên mạng đọc các quy định về việc làm cờ rủ.

Người dân Quảng Bình chuẩn bị treo cờ rủ
“Đại tướng là một vị anh hùng, suốt đời ông đã hy sinh để giữ từng tấc đất cho tổ quốc. Ông ra đi dù tuổi đã cao nhưng lòng tôi vẫn thấy bùi ngùi” – ông ngậm ngùi thương tiếc.