Hội thảo về Bác Hồ tại Argentina
(NLĐ) - Tại tòa nhà trụ sở Nghị viện Argentina vừa diễn ra hội thảo chuyên đề về cuộc đời, sự nghiệp và tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thu hút hàng trăm học giả, nghệ sĩ, chính trị gia và những người yêu mến Việt Nam tại đất nước Nam Mỹ này.
Theo TTXVN, mở đầu cuộc trò chuyện, nghị sĩ Julia Argentina Perié, Chủ tịch Nhóm nghị sĩ hữu nghị với Việt Nam, bày tỏ lòng ngưỡng mộ Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như niềm tự hào được vinh danh Người tại một không gian được coi là trang trọng nhất của Argentina.

Quang cảnh cuộc hội thảo. Ảnh:
Đại sứ Việt Nam tại Argentina Nguyễn Văn Đào khẳng định hình ảnh Bác Hồ vẫn luôn hiện hữu trong lòng mỗi người dân Việt Nam, không chỉ như một vị anh hùng giải phóng dân tộc mà còn như một lãnh tụ thân thương, gần gũi. Đại sứ Nguyễn Văn Đào nhấn mạnh dù Người đã đi xa nhưng đối với nhân dân Việt Nam , việc sống và học tập theo tấm gương Bác Hồ luôn là những hành động cụ thể hằng ngày, không hề mang tính lý thuyết.
Bà Poldi Sosa Schmidt, Chủ tịch Viện Văn hóa Argentina -Việt Nam, nêu bật vai trò của Chủ tịch Hồ Chí Minh như một trong những nhà lãnh đạo vĩ đại nhất của thế giới trong thế kỷ 20, đồng thời ca ngợi tấm gương đạo đức mà Bác để lại như một ngọn đuốc soi sáng con đường cách mạng Việt Nam trong gần một thế kỷ qua.