Hơn 5.700 tỉ đồng xây dựng đường cao tốc TP.HCM - Nhơn Trạch
Theo Ban quản lý dự án Mỹ Thuận, dự án đường cao tốc TP.HCM-Nhơn Trạch (Đồng Nai) vừa được Thủ tướng phê duyệt, có điểm đầu tuyến là nút giao Thủ Đức và điểm cuối tuyến là đường 25B (Nhơn Trạch) với chiều dài 17,5km, lộ giới rộng 120m.
Đường có tám làn xe với tốc độ 120 km/giờ, đường đô thị bốn làn xe với tốc độ 80 km/giờ và hai làn xe thô sơ, vỉa hè rộng 10m, cầu Nhơn Trạch dài 2.280m, rộng 46m cùng một số cầu khác. Đường có các nút giao thông trên đường Lê Văn Việt, tỉnh lộ 33, tỉnh lộ 25 A và đường 25 B.
Tổng mức đầu tư toàn bộ dự án là 5.774,8 tỉ đồng, trong đó kinh phí xây dựng bốn làn xe ở giai đoạn 1 đầu tư là 2.183,2 tỉ đồng. Được biết, đã có một số doanh nghiệp đề nghị đầu tư tuyến đường này theo phương thức BOT.