Không phát ấn đền Trần vào đêm 14 tháng Giêng
(NLĐO) - Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch chiều 28-3 đã có văn bản thông báo về việc phát ấn đền Trần. Theo đó, lễ khai ấn đền Trần theo nghi lễ truyền thống vẫn được tổ chức nhưng sẽ không phát ấn vào đêm 14 rạng sáng 15 tháng Giêng như mọi năm.
Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch cũng yêu cầu UBND tỉnh Nam Định chỉ đạo Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch cùng UBND TP Nam Định phối hợp với Viện Văn hóa nghệ thuật Việt Nam tổ chức hội thảo rồi trình UBND tỉnh và bộ xem xét có phát ấn sau thời điểm nêu trên hay không.
Theo Bộ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh, căn cứ một số nghiên cứu thì xưa có tục lệ khai ấn, còn việc phát ấn rộng rãi như hiện nay vẫn chưa tìm thấy tư liệu đáng tin cậy nào ghi chép.