Kỷ luật Chánh văn phòng huyện ủy Gò Công Tây
(NLĐO) - Ngày 12-8, ông Trần Văn Bảnh, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Tiền Giang đã triển khai quyết định của Ban Thường vụ tỉnh ủy Tiền Giang thi hành kỷ luật với hình thức khai trừ đảng đối với ông Dương Tấn Thanh Quan, huyện ủy viên, bí thư chi bộ, Chánh văn phòng huyện ủy huyện Gò Công Tây
Ban Thường vụ tỉnh ủy cũng đã giao cho huyện ủy huyện Gò Công Tây xử lý kỷ luật về mặt chính quyền là buộc thôi việc đối với ông Dương Tấn Thanh Quan vì đã có hàng loạt sai phạm nghiêm trọng.
Trước đó, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Tiền Giang lập đoàn thanh tra và kết luận, từ năm 2001-2007, Dương Tấn Thanh Quan đã tham ô công quỹ bằng hình thức quyết toán khống tiền tiếp khách và chi tiền xăng đi công tác với số tiền hơn 66 triệu đồng. Ngoài ra, ông Quan còn thiếu trách nhiệm để cấp dưới làm thất thoát hơn 1.000 lít xăng.
Vào năm 2006, dù đã có hai thửa đất nhưng ông Quan vẫn làm đơn xin mua 250 m2 đất công ở đường Ấp Bắc, thị trấn Vĩnh Bình, huyện Gò Công Tây với lý do không có nhà và đất để ở.