Mang lựu đạn vào trường, 2 học sinh bị thương
(NLĐO)- Vào lúc 7 giờ 30 ngày 5-1, tại Trường THPT Thái Phiên (Đà Nẵng) xảy ra một vụ nổ lựu đạn, làm 2 học sinh bị thương.
Theo thầy Lê Trung Chinh, Hiệu trưởng Trường THPT Thái Phiên cho biết, vào thời điểm trên, trong lúc học sinh đang học bộ môn giáo dục quốc phòng, đột nhiên em Nguyễn Thị Thùy Trang, học sinh lớp 12B3 rút chốt quả lựu đạn giấu sẵn trong người, làm cho lựu đạn phát nổ. Hậu quả, em Nguyễn Thị Thùy Trang bị thương ở tay trái, xây xát trên vùng cổ, mặt. Em Nguyễn Hồ Huyền Trang, học cùng lớp, cũng bị thương ở mắt.
Sau khi xảy ra vụ việc, các thầy cô giáo nhà trường phát hiện trong cặp của em Thùy Trang cất giấu một quả lựu đạn khác và đã giao nộp quả lựu đạn này cho cơ quan công an. Được biết, đây loại lựu đạn mỏ vịt dùng tập trận trong quân đội.
Thầy Lê Trung Chinh, cho biết thêm trong nội dung chương trình môn giáo dục quốc phòng không có phần học về lựu đạn, hơn nữa nhà trường chỉ yêu cầu học sinh mang theo thắt lưng, gậy gộc...để học.
Hiện cơ quan chức năng đang vào cuộc để làm rõ nguyên nhân.