Nhiều sai phạm ở Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang
Bệnh viện tự ý dùng viện phí, quỹ phúc lợi, quỹ khen thưởng để hỗ trợ cho Sở Y tế tỉnh Tiền Giang hơn 1,1 tỉ đồng
Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Nguyễn Văn Khang vừa có văn bản chỉ đạo giám đốc Sở Nội vụ chủ trì, phối hợp với Thanh tra tỉnh Tiền Giang kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với bà Nguyễn Thị Chín và ông Nguyễn Hùng Vỹ - là giám đốc và phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang. Giao giám đốc Sở Y tế Tiền Giang tổ chức rút kinh nghiệm đối với ông Hoàng Thọ Mẫn và bà Võ Thị Mười Hai, giám đốc và phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung tâm Tiền Giang, vì đã để xảy ra nhiều sai phạm tại bệnh viện này.
Tháng 5-2010, bệnh viện được dự án đồng bằng sông Cửu Long cấp máy xét nghiệm sinh hóa tự động AU 400, đến nay máy đã qua thời gian bảo hành nhưng vẫn chưa đưa vào hoạt động. Theo trình bày của lãnh đạo bệnh viện, việc không đưa máy AU 400 vào hoạt động là vì không trúng thầu mua hóa chất sử dụng cho máy này bởi giá hóa chất quá cao. Việc này, thanh tra kết luận: Giải thích của bệnh viện không thuyết phục vì máy này đã được thẩm định đầy đủ chất lượng.
|
Sử dụng tài sản không đúng quy định Hằng năm, bệnh viện sử dụng tài sản cố định để làm dịch vụ như: giữ xe, kinh doanh căng tin, bách hóa, phòng khám và điều trị theo yêu cầu nhưng không trích khấu hao tài sản cố định. Thanh tra còn phát hiện bà Ngô Thị Kim Trân, người trúng thầu giữ xe trong bệnh viện, thu tiền giữ xe quá quy định. Về việc này, chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo khắc phục nộp lại gần 100 triệu đồng vào tài khoản tạm của thanh tra để chờ xử lý. |