Nỗ lực giữ gìn các kỷ vật về cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh

Nhân kỷ niệm 71 năm Cách mạng Tháng Tám, Quốc khánh 2-9 và 47 năm ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh (2.9.1969 - 2.9.2016), 47 năm thực hiện Di chúc của Người, sáng 23-8, Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Thị Kim Ngân cùng lãnh đạo Văn phòng QH đã tới dâng hương, tưởng niệm Bác tại Nhà 67 thuộc Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh trong khuôn viên Phủ Chủ tịch.

Nói chuyện thân mật với cán bộ, nhân viên khu di tích, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân nêu rõ Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh không chỉ là địa điểm tham quan mà còn có ý nghĩa thiêng liêng, là nơi để tưởng nhớ, tìm hiểu và biết ơn công lao to lớn của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc.


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm nơi trưng bày kỷ vật trong Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh Ảnh: TTXVN

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm nơi trưng bày kỷ vật trong Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh Ảnh: TTXVN

Chủ tịch QH bày tỏ mong muốn cán bộ, nhân viên khu di tích tiếp tục nỗ lực hết mình trong việc giữ gìn, bảo quản nguyên vẹn các kỷ vật gắn liền với cuộc đời hoạt động của Bác để truyền lại cho thế hệ mai sau; đồng thời làm tốt việc giới thiệu với nhân dân cả nước và bạn bè, du khách quốc tế hiểu biết sâu sắc về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh.