Nông dân điêu đứng vì tin đồn “ăn chuối bị ung thư”
Tin đồn ăn chuối gây ung thư đã khiến hàng chục hecta chuối ở tỉnh Quảng Ngãi đến ngày thu hoạch nhưng bán không ai mua.

Rất nhiều hộ nông dân trồng chuối khác ở thôn Thọ Lộc Đông cũng lâm vào cảnh tương tự. Ông Trần Văn Thạch, Phó Chủ tịch UBND xã Tịnh Hà, cho biết: “Toàn xã Tịnh Hà có hơn 600 hộ dân trồng chuối với khoảng 50 ha. Từ khi có tin đồn đến nay, toàn bộ diện tích chuối đang mùa thu hoạch này không bán được. Nhiều hộ dân phá bỏ chuối đang già để chuyển làm cây nông nghiệp khác”.
Nguyên nhân dẫn đến sự việc trên, theo nhiều nông dân địa phương, cách đây 1 tháng, tại chợ Bình Châu (huyện Bình Sơn) bỗng xuất hiện những tấm bảng ghi bằng bút lông với nội dung “Đừng ăn chuối lùn. Ăn chuối lùn có thuốc, sẽ bị ung thư”. Ngay sau khi có “khuyến cáo” trên, không ai dám mua chuối.
Ông Phan Văn Nhẫn, Trưởng Công an huyện Sơn Tịnh, cho biết hiện công an đang điều tra, truy tìm kẻ tung tin đồn nói trên.