NSND Chu Thúy Quỳnh tiếp tục làm chủ tịch Hội nghệ sĩ múa VN

(NLĐ)- Ngày 3-7, Đại hội Hội Nghệ sĩ múa VN lần thứ IV đã bế mạc tại Hà Nội với việc bầu NSND Chu Thúy Quỳnh tiếp tục nhiệm kỳ thứ 3 làm chủ tịch hội, hai phó chủ tịch là NSƯT Nguyễn Vũ Hoài và NSƯT Trần Kim Quy.

Trước đó, chiều 2-7, đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành khóa IV gồm 15 thành viên. Phát biểu chỉ đạo đại hội, Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm khẳng định: Các nghệ sĩ múa cần bám sát cuộc sống, đồng thời tiếp nhận chọn lọc những tinh hoa của nghệ thuật múa hiện đại thế giới để có những tác phẩm đỉnh cao.

Báo cáo của Ban Chấp hành khóa III Hội Nghệ sĩ Múa VN thẳng thắn thừa nhận, trong nhiệm kỳ qua sân khấu múa đã xuất hiện nhiều tác phẩm sáng tác hời hợt, dễ dãi kiểu “hàng chợ”, ngôn ngữ múa nghèo nàn. Nhiều tác giả sao chép nghệ thuật phương Tây, đưa ra những tác phẩm không phù hợp với người VN.