Phát hiện thêm nhiều hiện vật tại di tích Thành Hồ

(NLĐ)- Ngày 26-9, sau gần 1 tháng phối hợp cùng Bảo tàng Phú Yên tiến hành khai quật di tích Thành Hồ (huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên), tiến sĩ Đặng Văn Thắng, Trưởng Bộ môn Khảo cổ học Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM, trưởng đoàn khai quật, cho biết đã có những phát hiện mới về di tích này.

Các nhà khoa học đã thu được nhiều hiện vật bằng gốm có giá trị như: gốm hình mặt hề, hình ống, gốm có hoa văn giống trống đồng Đồng Sơn, một số đồ gia dụng... Tiến sĩ Đặng Văn Thắng còn cho biết đợt khai quật này cho thấy di tích Thành Hồ đã từng được nâng cấp, sửa chữa về kiến trúc, nâng nền ít nhất 3 lần.

Thành Hồ là công trình quân sự của người Chăm, được xây dựng từ thế kỷ VII, cách TP Tuy Hòa hiện nay khoảng 13 km về phía Tây. Trong hai năm 2003 - 2004, Viện Khảo cổ học đã khai quật di tích này và phát hiện nhiều đồ gốm dân dụng có từ thế kỷ V đến thế kỷ VII.